SĂN MÂY ĐÀ LẠT

Tuy không phải là điểm đến quá mới mẻ trên bản đồ tour du lịch, thế nhưng Đà Lạt vẫn luôn giữ được sức hút của mình bởi những cảnh đẹp nên thơ và những trải nghiệm độc đáo. Giờ đây, một trong những hoạt động yêu thích nhất của các bạn trẻ khi đến mảnh đất mù sương này chính là săn mây.

Săn mây - hoạt động nghe có vẻ ngộ nghĩnh, thế nhưng trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Các bạn trẻ không ngần ngại cắm trại qua đêm trên những ngọn đồi, ngọn núi để được ngắm nhìn những đám mây bồng bềnh, những tia nắng bình minh đầu tiên trong bầu không khí thoáng đãng, mát lành của vùng đất cao nguyên. 

Để ngắm được khung cảnh thành phố trong sương sớm, du khách có thể lên những ngọn đồi cắm trại đêm và đợi đến sáng sớm. Có nhiều địa điểm thích hợp để cắm trại săn mây cho du khách lựa chọn như Hòn Bồ, đồi cỏ hồng Ankroet, đồi Thiên Phúc Đức, đồi Đa Phú…

Thời điểm thích hợp để ngắm mây trong ngày ở Đà Lạt là vào sáng sớm (6 đến 7 giờ), khi những tia nắng bình minh ló rạng. Cả một khoảng trời bừng lên những sắc màu luân phiên nhau biến đổi tạo nên cảnh tượng huyền ảo.

Đồi Đa Phú cách trung tâm thành phố khoảng 9km đi theo hướng về phía hồ Suối Vàng. Từ trên đỉnh đồi hướng mắt về phía thành phố bạn sẽ thấy bình minh lên trong tầm mắt. Những bóng nhà vườn cũng như bóng dáng của những tòa nhà hiện dần lên trong biển mây.

Đồi Thiên Phúc Đức nằm ở phía bắc thành phố, cũng cách không xa đồi Đa Phú. Trên đỉnh đồi tầm nhìn bao quát cả tứ phía. Du khách có thể để xe ở dưới chân đồi và chỉ mất 10 phút để lên đỉnh đồi.

Bình minh lên sau đồi thông ở đồi cỏ hồng Ankroet. Đi xa hơn về phía hồ Suối Vàng là đồi cỏ hồng Ankroet. Nếu du khách đi vào dịp tháng 11-12 hằng năm còn có thể ngắm cỏ hồng khoe sắc khắp cả thung lũng. Cỏ hồng thực chất có màu tím nhạt nhưng sáng sớm có sương đọng trên ngọn cỏ được khúc xạ bởi nắng sớm làm màu của loài cỏ này dường như ánh hồng.

Hãy đến và cùng tận hưởng một Đà Lạt yên bình và nên thơ!

Nguồn: Nguyễn Anh Tuấn (Báo Nhân Dân Điện Tử)