TỔNG HỢP NHỮNG SÂN KHẤU ẤN TƯỢNG NHẤT CÁC CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM

Các cuộc thi hoa hậu là những sự kiện rất được chào đón tại Việt Nam. Chính vì vậy, các đơn vị tổ chức luôn cố gắng đầu tư để hoàn chỉnh từng chi tiết. Trong đó, sân khấu luôn là khu vực được thiết kế tỉ mỉ và hoành tráng nhất. Hãy cùng công ty huy long – Huy Long MEE điểm lại những sân khấu ấn tượng nhất qua các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam.

Sân khấu Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 diễn ra tại Trung tâm hội nghị Hoàn Vũ – Sân khấu Crown Center, Nha Trang, Khánh Hòa. Để phù hợp với chủ đề “Brave Heart – Trái tim dũng cảm”, sân khấu đã được trùng tu sửa chữa, thay đổi cấu trúc với các thiết kế mở rộng và kéo dài đường catwalk giúp các thí sinh có nhiều không gian hơn trong việc khai thác kỹ năng trình diễn.

Điểm đặc biệt ấn tượng là sân khấu Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam được thiết kế lấy hình ảnh chủ đạo là viên kim cương. Hình ảnh này như một món quà chúc mừng đến các thí sinh, cũng như thể hiện thông điệp về sự dũng cảm, hành trình rèn luyện để đạt được vẻ lộng lẫy bên ngoài và sự tỏa sáng rực rỡ bên trong như những viên kim cương.

Bên cạnh đó, cùng với các trang thiết bị hiện đại, màn hình LED từ trung tâm sân khấu đến các khu vực khác được đầu tư nhiều hiệu ứng. Đặc biệt, sân khấu sử dụng rất nhiều màn LED bố trí thành các khối rõ rệt, từ đó tạo ra hiệu ứng bề mặt nổi. Tổng quan toàn bộ sân khấu chia làm 3 khu vực: trung tâm và hai cánh, sàn biểu diễn ứng dụng LED

Sân khấu Hoa Hậu Việt Nam 2016

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 được tổ chức tại Nhà thi đấu Phú Thọ - Thành phố Hồ Chí Minh. Vốn dĩ nhà thi đấu Phú Thọ vốn là mặt bằng chỉ dành cho các giải đấu thể thao. Do đó, trong suốt quá trình xây dựng sân khấu, đội ngũ thi công phải sử dụng tới 30 tấn thiết bị và khoảng 10 tấn thiết bị khác phụ trợ để biến nơi đây thành một sân khấu lộng lẫy.

Đêm chung kết với tên gọi “Ngọc Viễn Đông”, đánh dấu sự trở lại với TPHCM sau 14 năm. Từ ý tưởng này, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã thiết kế sân khấu dựa trên những đường tròn tượng trưng cho sự viên mãn, cũng như là những đường mô phỏng viên ngọc.

Điểm nhấn của sân khấu là thiên kiều lấp lánh như một dải ngân hà, sàn chính bo tròn tạo điều kiện tối đa để khán giả chứng kiến rõ nhất mọi diễn biến. Đến cả hiệu ứng đặc biệt của màn hình hậu cảnh cũng được thiết kế theo những khối tròn đồng tâm. Những khối tròn này có khả năng di động lên cả trần sân khấu tạo thêm điểm nhấn thú vị. Đây cũng là lần đầu công nghệ màn hình Led matrix 3D (Trước giờ chỉ là Led 2D) được sử dụng tại Việt Nam đem đến hình ảnh chân thực rõ nét từ mọi góc nhìn.

Sân khấu Hoa hậu Việt Nam 2018

Sân khấu Hoa hậu Việt Nam 2018 một lần nữa đánh dấu tài năng và cái duyên của Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam qua các mùa hoa hậu.

Với chủ đề "Ánh sáng" của đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết, khâu dàn dựng không phô diễn quá nhiều mà thiên về chiều sâu và nhẹ nhàng hơn.

Theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam, ánh sáng và việc dàn dựng sân khấu không chỉ là vấn đề chiếu sáng, bày biện đơn giản mà còn là chất xúc tác để các phần trình diễn được thăng hoa. Việc bố trí ánh sáng sao cho mượt mà phù hợp trong một tổng thể là nghệ thuật dẫn dắt cảm xúc của khán giả.

Để phù hợp với ý đồ, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã chọn thiết kế sân khấu mở, thoáng rộng để có thể thỏa sức thể hiện. Ngoài ra, các sân khấu trình diễn của các cuộc thi quốc tế cũng dần hướng đến sự phóng khoáng, tạo sự thoải mái cho khán giả tại chỗ, cũng như cảm giác thăng hoa cho dàn người đẹp hùng hậu hội tụ khoe sắc trên sân khấu.

Sân khấu Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 được tổ chức tại Sân khấu Hoàn Vũ, Diamond Bay – Nha Trang. Ý tưởng chính của đêm chung kết năm 2015 là “hồng hạc”. Theo đó, sân khấu “Giấc mơ Hồng hạc” được cách điệu với hai cánh hồng hạc vươn dài ra.

Những người đẹp sẽ từ hai bên sân khấu bước ra trình diễn các phần thi bắt buộc trên nền thiết kế cánh hồng hạc để thể hiện ý tưởng vươn xa ra thế giới. Đặc biệt, đơn vị tổ chức sử dụng hê thống ánh sáng hiện đại, kết hợp với những hiệu ứng âm thanh, màn hình LED đặc biệt,.