'Nổi từ nhà ra ngõ' với khung cửa bắt mắt

Những khung cửa màu sắc nổi bật chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý cho căn nhà tông màu trung tính của bạn.

'Nổi từ nhà ra ngõ' với khung cửa bắt mắt (1)

Tím thẫm, đỏ cháy, hay xanh neon có vẻ không phải là ý tưởng thiết kế tốt cho không gian nội thất nếu bạn không thực sự biết cách phối hợp màu sắc. Thế nhưng những tông màu "chói" này sẽ là sự lựa chọn táo bạo và độc đáo, tạo điểm nhấn màu sắc cho ngoại thất căn nhà.

Dưới đây là một vài gợi ý nếu bạn muốn có một khung cửa bắt mắt cho tổ ấm của mình.

Trắng và đen

Cặp bài trùng trắng và đen sẽ chẳng bao giờ lỗi mốt. Cánh cửa đen đối lập với phần khung trắng cũng như chất liệu gỗ đổ bóng đối lập với mặt đá sần là một thiết kế kinh điển, mang lại sự thanh lịch và sang trọng cho căn nhà.

Một biến tấu thú vị khác là sử dụng tổ hợp màu đen và vàng cùng chất liệu gỗ. Tông màu vàng hay nâu sáng chắc chắn sẽ khiến căn nhà trở nên ấm cúng hơn.

Đỏ anh đào

Đừng bỏ qua màu đỏ anh đào! Đây sẽ là điểm nhấn cá tính cho căn nhà của bạn. Bạn cũng có thể chỉ sơn phần khung hay một phần của cánh cửa màu đỏ với các chi tiết màu xám. Bằng cách này, bạn vẫn có thể thu hút sự chú ý bằng màu đỏ nhưng lại không khiến nó "nuốt" mất những tông màu khác của căn nhà.

'Nổi từ nhà ra ngõ' với khung cửa bắt mắt

Vàng tươi

Màu vàng tươi cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn thêm chút màu sắc cho mặt tiền ngôi nhà. Sự đối lập giữa màu vàng neon cùng bức tường gạch thô dưới đây chẳng khác nào một tuyên ngôn phong cách đầy táo bạo.

'Nổi từ nhà ra ngõ' với khung cửa bắt mắt (3)
Màu vàng cũng rất hợp với các màu trung tính. Vàng với trắng, đen hay xám giúp tạo phong cách tối giản và hiện đại cho thiết kế. Màu này còn hài hòa với các chất liệu kết cấu thô và các yếu tố tự nhiên, ví dụ như những chậu hoa, dây leo màu vàng sáng.

Xanh dương

Màu xanh dương tương đối khó dùng nếu bạn muốn tạo sự nổi bật, bởi màu sắc này thường tạo cảm giác thư thái, trung tính. Tuy nhiên, lựa chọn màu nền đối lập với tông sáng hơn sẽ khiến màu xanh trầm bỗng nổi bật giữa đám đông. Một ví dụ điển hình là kết hợp màu xanh dương đậm cùng vàng nhạt.

'Nổi từ nhà ra ngõ' với khung cửa bắt mắt (4)
Để tránh sự rời rạc, bạn có thể sơn cả cửa chớp màu xanh cùng tông với cửa ra vào, tạo nên sự đồng nhất trong thiết kế ngoại thất.

Những khung cửa có màu sắc nổi bật quả là điểm nhấn tuyệt vời cho một ngôi nhà. Nếu là người yêu thích trang trí thêm sắc màu cho không gian sống, bạn hãy thử vận dụng những gợi ý trên nhé! 

Theo tuổi trẻ