KHÁM PHÁ THIÊN ĐƯỜNG DU LỊCH BIỂN ĐẢO XỨ TRẦM HƯƠNG

Sau dịch Covid-19, tỉnh Khánh Hòa xác định biển, đảo vẫn là điểm nhấn để thu hút du khách. Địa phương này đặt mục tiêu đón 3,2 triệu lượt khách trong năm 2020.

Với đường bờ biển dài 385 km từ xã Đại Lãnh (Vạn Ninh) tới cuối vịnh Cam Ranh, cùng khoảng 200 đảo lớn, nhỏ ven bờ, Khánh Hòa được xem là thiên đường của du lịch biển đảo.

Tuy nhiên sau dịch COVID-19, lượng khách đến Khánh Hòa giảm mạnh, vì vậy địa phương này đã công bố chương trình kích cầu du lịch, trong đó chú trọng đến thị trường khách nội địa như TP.HCM, Hà Nội, Quảng Ninh,...

Lãnh đạo ngành du lịch Khánh Hòa xác định du lịch biển đảo vẫn là "đặc sản" để địa phương kéo du khách. "Chúng tôi lựa chọn điểm nhấn biển đảo là để tập trung nguồn lực, chiến lược thu hút khách. Khánh Hòa cam kết sẽ giảm giá dịch vụ hợp lý nhưng chất lượng vẫn phải giữ nguyên hoặc nâng cao hơn", Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa Trần Việt Trung, phát biểu.

Cũng theo ông Trung, đến với Nha Trang - Khánh Hòa dịp này, du khách có rất nhiều lựa chọn. "Có gần 100 doanh nghiệp cam kết đồng hành cùng tỉnh để đưa ra các gói kích cầu. Hiện đã có hàng loạt chương trình tham quan, nghỉ dưỡng với những gói dịch vụ hấp dẫn được các doanh nghiệp tung ra. Chúng tôi hy vọng du khách đến địa phương sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới với chất lượng tốt nhất trong dịp này", ông Trung cho hay.

Đến Nha Trang - Khánh Hòa du lịch mùa này, du khách khó có thể cưỡng lại vẻ đẹp thư mộng của biển đảo ít nơi nào có được.

Chọn Nha Trang du lịch hậu COVID-19, du khách thỏa sức trải nghiệm nhiều loại hình từ nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch khám phá và đặc biệt là tour biển đảo hấp dẫn.

Nếu bạn thích khám phá, du ngoạn có thể chọn đảo Điệp Sơn, nơi có con đường đi bộ dưới biển độc đáo. Khi thủy triều lên con đường này nằm dưới mặt biển gần 0.5 m. Thủy triều rút, con đường bắt đầu hiện lên dài khoảng 800 m nối liền 3 đảo trong nhóm đảo Điệp Sơn gồm Hòn Bịp, Hòn Quạ, và Hòn Ó.

Du khách cũng có thể tham gia tour tham quan Đảo Yến - Hòn Nội Nha Trang với bãi tắm đôi độc đáo. Ngoài ra nơi đây còn là chỗ cư trú của hàng nghìn cá thể chim yến và là nơi khai thác trữ lượng yến sào lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Nếu du khách không thể đi cano hay tàu xa bờ có thể chọn du lịch đảo Trí Nguyên, chỉ cách đất liền 20 phút đi tàu. Đến đây, du khách có thể tham quan khu du lịch Trí Nguyên (thủy cung Trí Nguyên) với thế giới động thực vật biển phong phú.

Du khách cũng có thể chọn tour tham quan Đảo Khỉ, nơi được ví là Vương quốc loài khỉ với hơn 1500 cá thể đang được bảo tồn và sinh sống tự nhiên tại đây.

Vịnh Vân Phong cách Nha Trang khoảng 80 km, được ví như một "nàng tiên ngủ quên" của Khánh Hòa. Nơi đây có nhiều hòn đảo, bãi biển còn hoang sơ, thích hợp du lịch nghỉ dưỡng, khám phá.

Về đêm, Nha Trang lung linh hưn với ánh đèn rực sáng cả một vùng biển.

Cùng ngắm bình minh tuyệt đẹp trên vịnh Nha Trang. 

Nguồn: Zing News