DU LỊCH AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH CORONA 2020

Để giữ gìn sức khỏe cho mình và người thân trong chuyến du lịch các bạn cần nắm rõ 6 công thức cần thiết để phòng chống dịch Virus Corona

1.Tăng cường hệ miền dịch

Du khách  khi đi du lịch nên ăn thực phẩm bổ dưỡng và uống đồ uống có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như sữa chua, vitamin,… Ngoài ra chúng ta cần ăn nhiều hoa quả, rau xanh và kèm với uống nước nhiều hơn 1,5 lít mỗi ngày.

Nếu có thể, hãy mang theo trong chuyến đi của bạn một số thực phẩm bổ dưỡng với bạn mà không dễ hỏng - chỉ trong trường hợp bạn đói nhưng không tìm thấy nơi nào bán thức ăn.

2.Vật dụng cần mang theo:

Chất khử trùng tay với ít nhất 60% cồn, khăn lau khử trùng, một chiếc khăn choàng hoặc áo khoác nhẹ cỏ thể được dử dụng như một tấm chăn, một chiếc gối du lịch, băng cá nhân và xịt mũi. Đặc biệt đừng quên mang theo khẩu trang y tế.

3.Đeo kính thay vì kính áp tròng

Kính áp tròng có thể làm khô mắt dẫn đến việc dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Đeo kính cũng khiến bạn ít chạm hoặc dụi mắt.

4.Cẩn thận chổ đông người:

Nếu bạn ở trong một khu vực đông người, nơi bạn không thể ở cách những người ho hoặc hắt hơi 2m thì sao? Để tránh bị bệnh bạn nên rửa tay và mặt đúng cách và kỹ lưỡng ngay sau đó.

5.Rửa tay sau khi chạm vào các điểm ít được vệ sinh thường xuyên:

Những nơi ít được vệ sinh thường xuyên như ki-ốt bán vé, ATM, tay nắm cửa, khay ăn và bàn, bất cứ thứ gì trong phòng tắm thường là nơi "hạ cánh" của virus.

Sử dụng chất khử trùng trên tất cả các bộ phận bàn tay của bạn bao gồm các đầu ngón tay. Rửa tay đúng cách và kỹ lưỡng là điều tối quan trọng. Nếu bạn không thể làm sạch ngay lập tức, ít nhất hãy chú ý không chạm vào tay, mũi và miệng.

6.Chú ý khi vào nhà tắm công cộng:

Không đặt túi xách của bạn trên sàn nhà, hãy sử dụng một vài chiếc khăn giấy trên quầy để đặt bộ dụng cụ vệ sinh của mình lên đó. Ngày càng có nhiều phòng tắm công cộng hiện đại được trang bị nhà vệ sinh, bồn rửa, bình đựng xà phòng và máy sấy không khí có cảm biến mà bạn không phải chạm vào để dùng. Rửa tay bằng xà phòng và nước trong 15 giây trước khi bạn rời đi. Sử dụng khăn khô của bạn để mở tay nắm cửa (nếu không có, bạn có thể sử dụng chất khử trùng tay sau khi bạn rời khỏi phòng tắm).

Nguồn: thanhnien.vn